จานรองแก้ว โลโก้-02-01

รู้จัก กระดาษรองจาน ทำจากอะไร สำคัญกับธุรกิจอาหารอย่างไร

กระดาษรองจาน ทำจากอะไร สำคัญกับธุรกิจอาหารอย่างไร

Share This Post

คุณเคยไปร้านอาหารแล้วเจอโต๊ะอาหารเลอะเทอะด้วยเศษอาหารหรือของเหลวบ้างไหม? คงจะรู้สึกไม่สบายใจและไม่อยากนั่งกินอาหารในบรรยากาศแบบนั้นใช่ไหมครับ กระดาษรองจาน จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับธุรกิจร้านอาหาร เพราะช่วยรักษาความสะอาดของโต๊ะอาหาร ทำให้โต๊ะอาหารดูสะอาดอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับร้านอาหาร และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า


กระดาษรองจาน คืออะไร

กระดาษรองจาน คืออะไร

กระดาษรองจาน คือ กระดาษแผ่นบางๆ ที่วางบนโต๊ะอาหารเพื่อรองรับจาน ชาม หรือภาชนะใส่อาหารอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เศษอาหารหรือของเหลวหกเลอะโต๊ะอาหาร กระดาษรองจานมักทำจากเยื่อกระดาษ 100% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

กระดาษรองจานอาหาร แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

 • กระดาษรองจานแบบธรรมดา เป็นกระดาษรองจานที่ผลิตจากเยื่อกระดาษ 100% อาจมีส่วนผสมของสารฟอกขาวหรือสารกันเชื้อราบ้างเล็กน้อย กระดาษรองจานประเภทนี้มักมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย
 • กระดาษรองจานเคลือบพลาสติก เป็นกระดาษรองจานที่เคลือบพลาสติกบางๆ ไว้ด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้าน กระดาษรองจานประเภทนี้มีคุณสมบัติกันน้ำและกันน้ำมันได้ดี จึงเหมาะกับการใช้งานกับอาหารประเภทน้ำหรือน้ำมัน เช่น อาหารทะเล อาหารทอด เป็นต้น

นอกจากนี้ กระดาษรองจานยังสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทย่อยๆ ตามลักษณะอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น

 • ตามขนาด กระดาษรองจานสามารถแบ่งออกเป็นขนาดต่างๆ เช่น A4, A3, 8×12 นิ้ว เป็นต้น
 • ตามรูปทรง กระดาษรองจานสามารถแบ่งออกเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจัตุรัส วงกลม เป็นต้น
 • ตามสีสัน กระดาษรองจานสามารถมีสีสันต่างๆ ได้ เช่น สีธรรมชาติ สีสันสดใส เป็นต้น
 • ตามลวดลาย กระดาษรองจานสามารถมีลวดลายต่างๆ ได้ เช่น ลายดอกไม้ ลายผลไม้ ลายการ์ตูน เป็นต้น

See also: เทรนด์ แก้วน้ำ รักษ์โลก ช่วยลดปัญหาขยะ ใช้ซ้ำได้ ไม่ต้องทิ้ง

ประโยชน์ของ กระดาษรองจานอาหาร

ประโยชน์ของ กระดาษรองจานอาหาร

กระดาษรองจานอาหาร คือ กระดาษแผ่นบางๆ ที่วางบนโต๊ะอาหารเพื่อรองรับจาน ชาม หรือภาชนะใส่อาหารอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เศษอาหารหรือของเหลวหกเลอะโต๊ะอาหาร กระดาษรองจานมักทำจากเยื่อกระดาษ 100% ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม กระดาษรองจานมีประโยชน์มากมาย ดังนี้

 1. ช่วยรักษาความสะอาดของโต๊ะอาหาร

กระดาษรองจานจะช่วยป้องกันไม่ให้เศษอาหารหรือของเหลวหกเลอะโต๊ะอาหาร ทำให้โต๊ะอาหารดูสะอาดอยู่เสมอ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า โต๊ะอาหารที่สะอาดย่อมทำให้ลูกค้ารู้สึกสบายใจและมีความสุขในการรับประทานอาหารมากขึ้น

 1. ช่วยให้เก็บโต๊ะอาหารได้ง่ายและรวดเร็ว

กระดาษรองจานสามารถนำไปทิ้งได้ง่าย จึงช่วยให้พนักงานสามารถเก็บโต๊ะอาหารได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและแรงงาน พนักงานไม่ต้องเสียเวลาในการทำความสะอาดเศษอาหารหรือของเหลวที่หกเลอะโต๊ะอาหาร

 1. ช่วยปกป้องโต๊ะอาหารจากรอยขีดข่วน

กระดาษรองจานจะช่วยปกป้องโต๊ะอาหารจากรอยขีดข่วนที่อาจเกิดจากเศษอาหารหรือภาชนะใส่อาหาร ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของโต๊ะอาหาร

 1. ช่วยลดปริมาณขยะจากภาชนะใส่อาหาร

กระดาษรองจานสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงช่วยลดปริมาณขยะจากภาชนะใส่อาหาร ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม การใช้กระดาษรองจานแทนผ้าปูโต๊ะหรือผ้าเช็ดปากจะช่วยลดปริมาณขยะจากผ้าได้เป็นจำนวนมาก

 1. สามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์

กระดาษรองจานสามารถพิมพ์โลโก้หรือข้อความโฆษณาต่างๆ ลงไปบนกระดาษรองจาน ซึ่งจะช่วยสร้างการรับรู้และจดจำให้กับแบรนด์ของร้านอาหาร ลูกค้าสามารถนำกระดาษรองจานกลับบ้านหรือนำไปใช้ต่อได้ ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดซึ่งจะช่วยสร้างการรับรู้ให้กับร้านอาหารได้มากขึ้น

จากประโยชน์ของกระดาษรองจานข้างต้น จะเห็นได้ว่ากระดาษรองจานนับเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์และจำเป็นสำหรับธุรกิจร้านอาหาร เพราะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับร้านอาหาร สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และช่วยประหยัดเวลาและแรงงานให้กับธุรกิจร้านอาหารอีกด้วย


สรุป กระดาษรองจาน ทำจากอะไร สำคัญกับธุรกิจอาหารอย่างไร

กระดาษรองจาน มักถูกมองเป็นเพียงแผ่นกระดาษธรรมดา แต่แท้จริงแล้วเปรียบเหมือนผู้พิทักษ์ความสะอาดของโต๊ะอาหาร ร้านอาหารย่อมปรารถนาบรรยากาศอบอุ่น ชวนลิ้มรส กระดาษรองจานนั่นเอง ที่คอยดูดซับเศษอาหาร ป้องกันคราบเลอะ เสริมความสะดวกให้พนักงาน เก็บกวาดรวดเร็ว โต๊ะสะอาดเอี่ยมอยู่เสมอ นอกจากนี้ ยังเป็นเกราะกำบังปกป้องรอยขีดข่วนบนโต๊ะ ยืดอายุการใช้งาน ร้านอาหารประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะย่อยสลายได้เอง

อย่ามองข้ามประโยชน์ของกระดาษรองจาน เพียงแผ่นบางเบานี้ แฝงความสำคัญไว้มากมาย เสริมสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้ลูกค้า ประหยัดแรงพนักงาน ร้านอาหารยิ้มสบาย เพราะโต๊ะสะอาด อาหารอร่อย ลูกค้าประทับใจ

หากสนใจผลิต ที่รองจานไม้ ที่รองแก้วไม้ พิมพ์แบรนด์ หรือ ลวดลายอื่นๆ ใช้กับร้านอาหาร เป็นของชำร่วยแจกลูกค้า สร้างการจดจำให้แบรนด์ปรึกษาเราได้ ผลิตจำนวนมาก หรือผลิตทีละน้อยๆ เราก็รับ ยินดีให้คำปรึกษาไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดต่อสั่งทำ จานรองแก้ว

เราคือโรงงานรับสั่งทำ ที่รองแก้วราคาพิเศษ ขั้นต่ำเพียง 10 เท่านั้น พร้อมเลเซอร์ตามแบบที่ต้องการไม่ซ้ำใคร ในราคาพิเศษ

More To Explore